GIỚI THIỆU MỘT SỐ NÉT VỀ

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHÙ YÊN

 

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Phù Yên là một trong các chi đoàn trực thuộc Đoàn TN CSHCM huyện Phù Yên.

 

Trong năm học 2016 – 2017, Đoàn trường THPT Phù Yên có 1160 ĐVTN và 7 đoàn viên cán bộ giáo viên; Với 31 chi đoàn trong đó có 30 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên. BCH Đoàn trường gồm 15 đồng chí trong đó gồm 8 đ/c thuộc CĐ HS và 7 đ/c thuộc CĐGVCB, Ban thường Vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí. Đoàn trường luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt lớp và chào cờ. Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma tuý , tham gia thi văn nghệ quần chúng của huyện tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” đạt giải 3 toàn đoàn, Đoàn trường tổ chức thành công cuộc thi làm bưu thiếp kính tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 được ĐVTN tham gia nhiệt tình và các thầy cô giáo trong nhà trường đánh giá cao, tổ chức các giải thể thao trong toàn trường như bóng chuyền nam, nữ, đá cầu và đặc biệt Đoàn viên TN nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi HSG cấp trường, cấp tỉnh, các cuộc thi violympic trên internet như thi Tiếng Anh IOE, thi giải toán bằng Tiếng Việt trên mạng, thi Olympic Vật lý,.... và có nhiều em đạt giải trong các kì thi đó. Đoàn trường tiếp tục xây dựng một đội cờ đỏ hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH Đoàn trường kiểm tra, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường. Ngoài ra, Đoàn trường THPT Phù Yên còn triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình theo sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn nhiệm vụ công tác đoàn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Theo đó, Đoàn trường phát động trong mỗi chi đoàn cùng tham gia cuộc thi lớp học sạch đẹp, lao động vệ sinh trong khu vực trong và ngoài nhà trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường, phát động quyên góp ủng hộ bạn nghèo vượt khó…được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực.

Từ những hoạt động trên, nhiều năm liền Đoàn Trường THPT Phù Yên đã được huyện đoàn đánh giá là Đoàn cơ sở vững mạnh và được tặng thưởng nhiều giấy khen.

  1. thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tham mưu với Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời phối hợp với các cấp bộ Đoàn, sẽ tăng cường tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa và các phong trào văn hoá, văn nghệ TDTT.

Với sự tin tưởng của Đảng uỷ nhà trường, sự giúp đỡ và chỉ đạo của Đoàn cấp trên, sự động viên của các thầy cô giáo, niềm yêu mến của tập thể đoàn viên, Đoàn trường THPT Phù Yên đã và đang khắc phục được những tồn tại, phát huy những điểm mạnh để bước những bước vững chắc hơn, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, góp phần tô đẹp thêm truyền thống của nhà trường.